วันที่ 14 มีนาคม 2567 นายอัศนี บูรณุปกรณ์ นายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ มอบหมายให้ นายไทณ์ โรจน์รัตนจินดา ที่ปรึกษานายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ เป็นประธานกล่าวมอบนโยบายอบรมให้ความรู้ด้านสุขาภิบาลอาหารและน้ำ แก่เจ้าหน้าที่และผู้ต้องขังผู้สัมผัสอาหาร โดยมี นายสุรพล ภู่บุบผา รองปลัดเทศบาล นายพิศาล พันธุเสนีย์ ผู้อำนวยการส่วนบริการอนามัยสิ่งแวดล้อม และเจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้องเข้าร่วม ณ ห้องประชุมทัณฑสถานหญิง อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่
เทศบาลนครเชียงใหม่ ได้ให้ความสำคัญต่อการมีสุขภาพที่ดีของประชาชนในด้านความปลอดภัยของอาหาร และการพัฒนาสถานประกอบกิจการอาหาร ให้ปฏิบัติได้อย่างถูกสุขลักษณะ ส่งเสริมภาพลักษณ์ที่ดี เพื่อสร้างความประทับใจให้แก่ลูกค้าผู้รับบริการ จึงได้จัดอบรมหลักสูตรการสุขาภิบาลอาหาร สำหรับผู้ประกอบกิจการด้านอาหารและผู้สัมผัสอาหารขึ้น เพื่อให้ผู้เข้ารับการอบรมมีความรู้ความเข้าใจสามารถปฏิบัติได้ถูกต้องตามหลักสุขาภิบาล และกฎหมายข้อกำหนดที่เกี่ยวข้อง